อธิบายการอ่านเค้าไพ่ในเกม Dream Gaming ให้รู้จักและปรับเล่นได้

อธิบายการอ่านเค้าไพ่ในเกม Dream Gaming ให้รู้จักและปรับเล่นได้

ในวงการคาสิโนออนไลน์ในปัจจุบัน Dream Gaming เป็นหนึ่งในเกมส์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอีกแบบหนึ่ง เป็นเกมส์ที่ต้องการความชำนาญในการแทงและการอ่านความน่าจะเป็น ซึ่งมีเค้าไพ่หลายแบบที่ใช้ในการเล่นแบบชนิดคลาสสิคกับเค้าไพ่ Dream Gaming ทุกวันนี้จะมาอธิบายเรื่องของเค้าไพ่กัน

Dream Gaming

เค้าไพ่ในเกม Dream Gaming คืออะไร

เค้าไพ่ในเกม Dream Gaming การแจกไพ่ให้กับฝั่งของผู้เล่น (Player) และเจ้ามือ (Banker) โดยมีเป้าหมายในการคาดการณ์ว่าฝั่งไหนจะชนะในมือนี้หรือว่าเกิดเสมอกัน ในเกม Dream Gaming นี้มีเค้าไพ่ทั้งหมด 6 แพ็ค ประกอบด้วยไพ่ที่มีมูลค่าต่างกัน ดังนี้

 • ไพ่หมากรุก (King), ไพ่เสือหมาก (Queen), และ ไพ่จัก (Jack) มีค่าเป็น 0 คะแนน
 • ไพ่เลข 10 มีค่าเป็น 0 คะแนน
 • ไพ่หมายเลข 2-9 มีค่าเท่ากับตัวเลขของไพ่นั้นเอง (เช่น ไพ่หมายเลข 5 มีค่าเป็น 5 คะแนน)
 • ไพ่เอส (Ace) มีค่าเป็น 1 คะแนน

หมายเหตุ : ในการแจกไพ่ ผู้เล่นและเจ้ามือจะได้รับไพ่ 2 ใบ และต้องคำนวณผลรวมของคะแนนไพ่ในมือ หากผลรวมของไพ่มากกว่า 9 จะถูกตัดเลขหลักหน่วยออก เพื่อให้ได้ค่าที่เป็นไปได้ตั้งแต่ 0 ถึง 9 เท่านั้น

เมื่อแจกไพ่เสร็จสิ้น จะมีการเปรียบเทียบผลรวมคะแนนของผู้เล่นและเจ้ามือเพื่อกำหนดผู้ชนะในมือนั้น ๆ ซึ่งมีกติกาการเล่นในการกำหนดผู้ชนะในเกม Dream Gaming ดังนี้

 • ถ้าผู้เล่นหรือเจ้ามือในมือนี้มีคะแนนเท่ากับ 8 หรือ 9 จะเป็นผู้ชนะ (เรียกว่า “น้ำหนัก”)
 • ถ้าผู้เล่นมีคะแนนเท่ากับ 6 หรือ 7 จะยืดเสมอและไม่ต้องรับไพ่เพิ่มเติม
 • ถ้าผู้เล่นมีคะแนนระหว่าง 0-5 จะต้องรับไพ่เพิ่มเติมเพื่อกำหนดผลการแข่งขันเพิ่มเติม
 • เจ้ามือจะต้องรับไพ่เพิ่มเติมตามกติกาการเล่นที่กำหนด (ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับคะแนนในมือของผู้เล่น)

ประเภทเค้าไพ่ Dream Gaming ที่พบบ่อย

 1. เค้าไพ่ของผู้เล่น (Player): คือเค้าไพ่ที่แจกให้กับฝั่งของผู้เล่น ซึ่งผู้เล่นต้องคาดการณ์ว่าเค้าไพ่ของฝั่ง Player จะชนะในมือนี้หรือไม่
 2. เค้าไพ่ของเจ้ามือ (Banker): คือเค้าไพ่ที่แจกให้กับฝั่งของเจ้ามือ ผู้เล่นสามารถเดิมพันว่าเค้าไพ่ของฝั่ง Banker จะชนะในมือนี้หรือไม่
 3. เค้าไพ่ของเสมอ (Tie): คือเค้าไพ่ที่ผู้เล่นและเจ้ามือมีเค้าไพ่เท่ากัน ถ้าเดิมพันว่าจะเกิดเสมอและเกิดเสมอจริง ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นอัตราการจ่ายที่สูงกว่า แต่การเล่นในรูปแบบเสมออาจมีความเสี่ยงที่สูญเสียเงินมากกว่าด้วยเหตุผลที่อัตราการจ่ายสูง
 4. เค้าไพ่ของฝั่ง Player Pair (คู่เล่น): คือการเดิมพันว่าจะมีการออกเค้าไพ่ของผู้เล่นเป็นคู่ เช่น 7-7, 8-8 เป็นต้น
 5. เค้าไพ่ของฝั่ง Banker Pair (คู่เจ้ามือ): คือการเดิมพันว่าจะมีการออกเค้าไพ่ของเจ้ามือเป็นคู่ เช่น 9-9, 10-10 เป็นต้น

เล่น Dream Gaming นอกจากจะต้องคาดการณ์ผลการออกไพ่แล้ว ยังสามารถทำการเดิมพันเพิ่มเติมเกี่ยวกับเค้าไพ่ของ Player Pair และ Banker Pair เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะและความสนุกสนานในการเล่นเกมได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องระมัดระวังในการวางเดิมพันเพื่อไม่ให้เสี่ยงที่จะสูญเสียเงินมากเกินไป